Toggle Nav

ACBS VINH DỰ NHẬN BẰNG KHEN “CÔNG TY CHỨNG KHOÁN THÀNH VIÊN TIÊU BIỂU 2017”

Ngày 6/10/2017, tại Hội nghị Thường niên Công tác Thành viên 2017, Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) vinh dự nhận bằng khen “Công ty Chứng khoán thành viên tiêu biểu 2017” do Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) trao tặng. Cơ sở đánh giá và chấm điểm năm nay được dựa trên 4 tiêu chí là an toàn tài chính, thị phần môi giới cổ phiếu, công tác phối hợp với HNX và tuân thủ nghĩa vụ thành viên.

Hội nghị với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK), Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam, ACBS và 15 công ty chứng khoán thành viên, được tổ chức tại Phú Quốc.

Ông Trần Văn Dũng (thứ 8 từ trái sang) - Chủ tịch UBCK; ông Nguyễn Thành Long (thứ 7 từ trái sang) - Chủ tịch HĐQT HNX; ông Trịnh Thanh Cần (thứ  từ trái sang) - Tổng Giám đốc ACBS chụp ảnh lưu niệm cùng các công ty chứng khoán thành viên tiêu biểu năm 2017. Ảnh: HNX

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Thành Long, Chủ tịch HĐQT HNX cho biết trong 9 tháng đầu năm 2017, thị trường chứng khoán Việt Nam đã phục hồi mạnh mẽ, chỉ số của 2 sàn đều tăng mạnh. VN-Index chạm ngưỡng 810 điểm, đạt mức cao nhất trong 9 năm qua; HNX-Index đạt mức 107,66 điểm, vượt mốc 100 điểm kể từ tháng 02/2011. Tổng giá trị vốn hóa của toàn thị trường xấp xỉ 60% GDP, tăng 37,15% so với thời điểm cuối năm 2016. Thanh khoản thị trường trái phiếu chính phủ tăng hơn 52% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả ấn tượng này có được không chỉ nhờ sự hỗ trợ từ các chính sách kinh tế vĩ mô của Chính Phủ, các giải pháp của Bộ Tài chính mà còn nhờ sự nỗ lực của các thành viên thị trường và các Sở GDCK trong việc quyết liệt thực hiện các giải pháp chiến lược đã đề ra.

Báo cáo về công tác thành viên, Ông Nguyễn Tuấn Anh – Phó TGĐ Sở GDCK Hà Nội cho biết, trong giai đoạn ‎2016 - 2017, các thành viên thị trường đã tuân thủ tốt hơn nghĩa vụ công bố thông tin. Để hỗ trợ các CTCK, Sở đã triển khai hệ thống tự động gửi SMS và email đến người phụ trách công bố thông tin của công ty. Số lỗi bị nhắc nhở, cảnh cáo trong 8 tháng đầu năm 2017 giảm lần lượt là 44% và 14% so với cùng kỳ năm trước.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBCK Trần Văn Dũng đánh giá tình hình tài chính các CTCK đang dần được cải thiện, phần lớn CTCK có tỷ lệ an toàn tài chính lớn hơn 180%, công tác quản trị doanh nghiệp, kiểm soát rủi ro của các CTCK ngày càng được chú trọng và nâng cao, hoạt động tái cấu trúc diễn ra mạnh mẽ với sự tham gia của cả các cổ đông nước ngoài. Tuy nhiên, thị phần của các CTCK chưa đồng đều, vẫn có những CTCK hoạt động chưa hiệu quả, chất lượng tư vấn doanh nghiệp của CTCK còn phải tiếp tục cải thiện. Vì vậy, Chủ tịch UBCKNN đề nghị 2 Sở GDCK, VSD và các CTCK phối hợp để tiếp tục xây dựng cơ chế chính sách, xây dựng thị trường ngày một vững mạnh. UBCK đang xây dựng Luật Chứng khoán mới nhằm tạo ra nền tảng pháp lý cho sự phát triển của một giai đoạn mới, đặc biệt tập trung vào những điều kiện chào bán, giám sát, tổ chức hoạt động của CTCK, công ty quản lý quỹ, tổ chức hoạt động của các Sở GDCK & UBCK. Chủ tịch UBCKNN cũng chỉ đạo 2 Sở GDCK có cơ chế giám sát đồng thời khuyến khích hoạt động tạo lập thị trường để làm sao vừa đảm bảo luật chơi vừa không thao túng giá chứng khoán trên thị trường.

Trong suốt năm 2017, ACBS đã liên tục đổi mới không ngừng từ hệ thống vận hành, cải thiện chất lượng các sản phẩm, dịch vụ cho đến mở rộng quy mô kinh doanh và nâng cấp các phòng giao dịch tại các thành phố lớn trong cả nước. ACBS cũng đã tổ chức thành công cuộc thi TRADE PRO 2017, một cuộc thi về đầu tư chứng khoán cho sinh viên, vừa mang tính học thuật, vừa có tính thực tiến khi bám sát diễn biến thực của thị trường. Bên cạnh đó, nhiều buổi hội thảo với các chuyên đề hấp dẫn và các buổi trò chuyện hướng nghiệp cũng được tổ chức nhằm mang đến cho các bạn trẻ cái nhìn đúng đắn, nghiêm túc về nghề nghiệp, mang lại cơ hội thực tập bổ ích cho sinh viên.

Giai đoạn cuối năm 2017 đầu năm 2018, ACBS sẽ vẫn tiếp tục nâng cao chất lượng, dịch vụ để không ngừng phát triển và trở thành người bạn đồng hành trên con đường đầu tư tài chính – chứng khoán của tất cả khách hàng.

 ACBS