Cập nhật ngành DỆT MAY, 05/08/2020

Giá trị xuất khẩu dệt may giảm 14,6% n/n, đạt khoảng 15,7 tỷ USD trong 6T2020 với nhiều nhà sản xuất có khả năng phải đối mặt với cả cú sốc thanh khoản và nhu cầu. Sự sụt giảm này trái ngược với mức tăng 8,8% n/n trong 6T2019 và chuỗi tăng trưởng liên tiếp của ngành trong mười năm qua. Xuất khẩu hàng may mặc sang thị trường lớn nhất là Mỹ giảm 12% n/n, mặc dù Việt Nam không phải là nước có giá trị xuất khẩu vào Mỹ giảm mạnh nhất. Đơn hàng giảm, nhu cầu cho các sản phẩm không thiết yếu giảm cộng với nhiều quốc gia vẫn đang đóng cửa một phần nền kinh tế/giãn cách xã hội, v.v ... đã khiến bức tranh ngành trở nên kém khả quan. Hầu hết các công ty dệt may niêm yết, kể cả những tên tuổi lớn như VGT, VGG, TNG và MSH đều ghi nhận doanh thu và lợi nhuận sụt giảm mạnh trong 6T2020, dù một vài công ty vẫn có tăng trưởng dương (vd: TCM, M10, v.v..).

 

 

ACBS xin kính chào Quý khách,

Cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến bản tin độc quyền dành cho Khách hàng của ACBS, Quý khách vui lòng không sửa tiêu đề và gửi email này đi để yêu cầu bản tin đầy đủ của ACBS. ACBS sẽ thực hiện phản hồi đến Quý khách trong vòng 30 phút kể từ lúc nhận được yêu cầu của Quý khách.
Mọi thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ Chuyên viên quản lý tài khoản giao dịch chứng khoán của mình tại ACBS hoặc Tổng đài dịch vụ khách hàng trực tuyến 1900555533 để được hỗ trợ thêm.

Trân trọng,
ACBS