Tác động của COVID - 19, 12/08/2020

COVID-19: Một đại dịch toàn cầu  - 8 tháng sau ...
Đại dịch COVID-19, còn được gọi là SARS-CoV-2 hay “bệnh cúm vĩ mô” như đã được nhắc tới trong báo cáo của CEPR (Trung tâm nghiên cứu chính sách kinh tế), tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của mọi người trên khắp thế giới, làm nghẽn chuỗi cung ứng toàn cầu và dẫn đến việc chính phủ các nước phải can thiệp một cách mạnh mẽ để ổn định thị trường và giữ cho các doanh nghiệp và các ngành công nghiệp đang gặp khó khăn có thể tiếp tục vận hành. Sự tồn tại và lây lan của vi rút, theo số lượng ghi nhận vẫn gia tăng trên toàn cầu, làm giảm hy vọng ban đầu của chúng tôi về triển vọng dịch bệnh này có thể được ngăn chặn tương đối nhanh chóng như trường hợp bùng phát dịch SARS hoặc như dịch MERS vào năm 2012. Theo dự báo gần đây của IMF vào tháng 6 thì GDP toàn cầu được dự đoán sẽ giảm 4,9% và đợt dịch kéo dài này chắc chắn sẽ gây thiệt hại cho thế giới nhiều hơn so với các đợt dịch được ghi nhận gần đây. Đến nay, COVID-19 đã lây lan đến 213 quốc gia khiến biên giới đóng cửa, lệnh hạn chế đi lại được thực thi, trường học, nhà hàng, quán bar và các sự kiện và hội nghị lớn bị hạn chế. Những biện pháp phòng ngừa đó sẽ tác động đến thương mại toàn cầu và nền kinh tế thế giới trên diện rộng. Đối với một số quốc gia như Trung Quốc, Úc, Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam … làn sóng lây lan dịch bệnh thứ 2 đang diễn ra.
Tại Việt Nam, sau 99 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm mới nào trong cộng đồng thì từ ngày 25/7/2020 đến nay (11/8/2020) Việt Nam ghi nhận 338 trường họp dương tính mới trong cộng đồng tại 9 tỉnh (Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, TP.HCM, Quãng Ngãi, Hà Nội, Thái Bình, Đồng Nai và Hà Nam). Thêm vào đó, Việt Nam lần đầu tiên ghi nhận 16 ca tử vong có xác định dương tính với COVID-19.

 

ACBS xin kính chào Quý khách,

Cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến bản tin độc quyền dành cho Khách hàng của ACBS, Quý khách vui lòng không sửa tiêu đề và gửi email này đi để yêu cầu bản tin đầy đủ của ACBS. ACBS sẽ thực hiện phản hồi đến Quý khách trong vòng 30 phút kể từ lúc nhận được yêu cầu của Quý khách.
Mọi thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ Chuyên viên quản lý tài khoản giao dịch chứng khoán của mình tại ACBS hoặc Tổng đài dịch vụ khách hàng trực tuyến 1900555533 để được hỗ trợ thêm.

Trân trọng,
ACBS